Tại sao hạt Macca tốt cho tim mạch?


Macca chứa một số chất dinh dưỡng cùng với một lượng chất béo không bão hòa đơn. Mắc ca, với cấu dinh dưỡng độc đáo của riêng mình, là tương đối thấp trong carbs và protein, hàm lương dinh dưỡng cao trong axit oleic và omega-9 không bão hòa đơn axit béo, các axit béo cùng được tìm thấy trong dầu Macca. Trong 21 gam chất béo được tìm thấy trong các loại hạt macadamia, chỉ có 3 gram được chất béo bão hòa.

Macca là loại thực phẩm có chứa chất béo tốt (HDL) và trong đó chỉ có 5% là chất béo không tốt cho sức khoẻ  (LDL). Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ: 

Cholesterol LDL được xem là cholesterol "xấu" vì nó góp phần mảng bám, một dày, cặn cứng có thể làm tắc nghẽn động mạch và làm cho họ ít linh hoạt. Tình trạng này được gọi là xơ vữa động mạch. Nếu một lượng máu và cục máu đông hình khối một động mạch bị hẹp, cơn đau tim hoặc đột quỵ có thể xảy ra. Một bệnh động mạch ngoại biên, tình trạng gọi là có thể phát triển khi tích tụ mảng bám làm hẹp động mạch cung cấp máu cho chân đầu tiên, gây tình trạng thiếu máu đến não , tim.. tăng nguy cơ đột quỵ , các bệnh tim mạch.

Cholesterol HDL được coi là cholesterol "tốt" bởi vì nó giúp loại bỏ cholesterol LDL từ các động mạch. Các chuyên gia tin rằng HDL hoạt động như một xác thối, mang theo cholesterol LDL ra khỏi động mạch trở về gan, nơi nó được chia nhỏ và ra khỏi cơ thể. Một phần tư đến một phần ba lượng cholesterol trong máu được thực hiện bởi HDL. Một mức độ lành mạnh của HDL cholesterol cũng có thể bảo vệ chống lại bệnh tim và đột quỵ. Nhờ HDL cholesterol tốt sẽ làm giảm  và loại bỏ của cholesterol xấu LDL đã được chứng minh là làm tăng nguy cơ bệnh tim ".

Đăng bởi Nhung Doan lúc .