Happy Naturals
Chủ Nhật, 21/08/2016

Quả óc chó Vua của các loại hạt

Thông thường, các loại thực phẩm đơn giản là tốt nhất cho sức khỏe của bạn, và điều này chắc chắn đúng với các loại hạt dinh dưỡng như óc chó, hạnh nhân, mắc ca....Thiên nhiên đã tạo nên một gói gần như hoàn hảo của chất đạm, chất béo lành mạnh, chất xơ, sterol thực vật, chất chống oxy hóa, và nhiều loại vitamin và khoáng chất trong hạt ngũ cốc.

Trong số các loại hạt, quả óc chó là vua, vì theo các nghiên cứu cho thấy có thể tăng cường sức khỏe của bạn khi ăn quả óc chó hàng ngày với số lượng quả hợp lý.

Ăn chỉ 7 quả óc chó một ngày (đó là khoảng bảy quả óc chó đã bóc vỏ) có thể đáp ứng đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể cần.

7 lý do hàng đầu nên ăn quả óc chó

Quả óc chó thuộc các gia đình hạt, cùng với các loại hạt Brazil, hạt dẻ, hạt macadamia, hạt thông, và quả hồ trăn. Với nguồn dinh dưỡng độc đáo của riêng mình.

7 quả óc chó cung cấp hơn 100 % giá trị dinh dưỡng khuyến cáo hàng ngày của omega-3 chất béo thực vật, cùng với khoáng chất cao của đồng, mangan, molypden, và biotin. Một số nghiên cứu thú vị nhất về quả óc chó bao gồm:

1. Phòng và hỗ trợ điều trị ngăn ngừa Ung thư

Quả óc chó có thể phòng và điều trị ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú là tốt nhất. Trong một nghiên cứu, những con chuột ăn tương của 60 gram toàn óc chó trong 18 tuần có khối u tuyến tiền liệt nhỏ hơn đáng kể và phát triển chậm khối u hơn so với nhóm chuột kiểm soát tiêu thụ cùng một lượng chất béo khác.

Khi ăn quả óc chó giảm phát triển ung thư tuyến tiền liệt bằng 30-40%. Theo một nghiên cứu khác trên chuột, tương đương với chỉ số cân nặng con người chỉ có hai nắm quả óc chó mỗi ngày giảm nguy cơ ung thư vú ở một nửa, và làm chậm lại tốc độ tăng trưởng khối u bằng 50 % là rất tốt. 

2. Sức khỏe tim mạch

Quả óc chó chứa axit amino l-arginine , trong đó cung cấp nhiều lợi ích mạch máu cho những người bị bệnh tim, hoặc những người đã gia tăng nguy cơ bệnh tim do nhiều yếu tố nguy cơ tim mạch.

Quả óc chó cũng chứa omega-3 chất béo axit alpha-linolenic thực vật (ALA), mà là chống viêm và có thể ngăn chặn sự hình thành các cục máu đông bệnh lý. Nghiên cứu cho thấy những người ăn một chế độ ăn uống ALA là ít có khả năng để có một cơn đau tim nặng và có nguy cơ thấp hơn gần 50 phần trăm của đột tử do tim.

Ăn chỉ bốn quả óc chó một ngày đã được chứng minh để tăng đáng kể nồng độ trong máu của ALA trái tim khỏe mạnh,  và tiêu thụ óc chó hỗ trợ mức cholesterol lợi cho sức khỏe.

Nghiên cứu khác cho thấy rằng ăn 30 gram của quả óc chó mỗi ngày có thể giảm nguy cơ tim mạch,  và trong số những người có nguy cơ tim mạch cao, tăng tần suất tiêu thụ hạt làm giảm đáng kể nguy cơ tử vong do đột quỵ. 

3. Chất chống oxy hóa hiếm và mạnh mẽ

Chất chống oxy hóa quan trọng đối với sức khỏe của bạn, vì chúng được cho là giúp kiểm soát nhanh chóng, bằng việc chống lại các gốc tự do, đó là nguyên nhân chính của sự suy giảm do tuổi tác.

Quả óc chó chứa nhiều chất chống oxy hóa độc đáo và mạnh mẽ mà chỉ có sẵn trong chỉ một vài loại thực phẩm thường được ăn. Điều này bao gồm các juglone quinone, các tellimagrandin tannin, và morin flavonol. 

Quả óc chó có chứa chất chống oxy hóa rất mạnh mẽ tại nhặt rác gốc tự do mà các nhà nghiên cứu gọi chúng là "đáng chú ý",  và nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất polyphenols óc chó có thể giúp ngăn ngừa tổn thương gan do các hóa học gây ra.

Trong một nghiên cứu khác, các nhà nghiên cứu phát hiện ra các loại hạt, đặc biệt là quả óc chó, chống oxy hóa mạnh. Walnut polyphenol có hiệu quả tốt nhất trong số các loại hạt được thử nghiệm và cũng là hoạt động chống oxy hóa lipoprotein-ràng buộc cao nhất. Các nhà nghiên cứu kết luận: 

"Quả Óc chó có nhiều chất chống oxy hóa polyphenol đó bằng cách gắn vào lipoprotein sẽ ức chế quá trình oxy hóa dẫn đến xơ vữa động mạch trong cơ thể. Trong các nghiên cứu bổ sung nhân lực hạt đã được chứng minh để cải thiện hồ sơ lipid, tăng chức năng nội mô và giảm viêm, tất cả mà không gây tăng cân. "

4. Trọng lượng được kiểm soát

Thêm một lượng lành mạnh của các loại hạt như quả óc chó vào chế độ ăn kiêng của bạn có thể giúp bạn duy trì trọng lượng lý tưởng của bạn theo thời gian. Trong một đánh giá của 31 thử nghiệm, những người có chế độ ăn bao gồm các loại hạt hoặc thêm các loại hạt thay thế cho các loại thực phẩm khác có thể giảm 40 gram và 12,7mm vòng eo trong 1 lần khi ăn trước khi ăn thực phẩm khác 30 phút. Quả óc chó ăn cũng liên quan tới tăng cảm giác no chỉ sau ba ngày. 

5. Cải thiện sức khỏe sinh sản ở nam giới

Một trong những lợi ích ít được biết đến của quả óc chó là tác động của khả năng sinh sản của nam giới. Những người đàn ông tiêu thụ một chế độ ăn kiểu phương Tây, thêm 75 gram óc chó hàng ngày được cải thiện đáng kể chất lượng tinh trùng, bao gồm cả sức sống, sự vận động, và hình thái của chúng.

6. Sức khỏe não

Quả óc chó chứa một số hợp chất bảo vệ thần kinh, bao gồm vitamin E, folate,melatonin , acid béo omega-3 chất béo, và chất chống oxy hóa. Nghiên cứu cho thấy tiêu thụ óc chó có thể hỗ trợ sức khỏe não bộ, bao gồm tăng cường lý luận suy diễn ở thanh thiếu niên. 

Một nghiên cứu cũng cho thấy rằng tiêu thụ thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như quả óc chó "có thể làm giảm các tổn thương tăng cường để stress oxy hóa xảy ra trong quá trình lão hóa", "tăng cao tuổi thọ," và cũng "tăng cường chức năng nhận thức và động cơ trong quá trình lão hóa." 

7. Bệnh tiểu đường

Các chất béo chế độ ăn uống có lợi trong quả óc chó đã được chứng minh để cải thiện các thông số chuyển hóa ở những người bị bệnh tiểu đường loại 2.Người lớn thừa cân mắc bệnh tiểu đường loại 2 người ăn một phần tư cốc quả óc chó mỗi ngày đã giảm đáng kể nồng độ insulin lúc đói so với những người không, và những lợi ích thu được trong ba tháng đầu tiên.

Tại sao bạn nên ăn quả Óc chó

Lớp ngoài cùng của một hạt dẻ bóc vỏ - các màu trắng, dễ bong (hoặc đôi khi sáp) phần - có một hương vị cay đắng, nhưng chống lại các yêu cầu để loại bỏ nó. Người ta nghĩ rằng có đến 90 phần trăm của các chất chống oxy hóa trong quả óc chó được tìm thấy trong vỏ mỏng bên ngoài, là một trong những phần lành mạnh để ăn. Để tăng tác động tích cực đến sức khỏe của bạn, hãy tìm loại hạt là hữu cơ và nguyên liệu , không chiếu xạ hoặc tiệt trùng.

Hơn nữa, ý thức được rằng quả óc chó là rất dễ hỏng và chất béo lành mạnh của họ dễ dàng bị hư hỏng. Nếu bạn mua quả óc chó bóc vỏ với số lượng lớn, tránh những nquả xuất hiện teo hoặc mùi ôi, hoặc là bạn không thể xác minh được quả tươi. Quả óc chó nên được lưu trữ trong một container kín trong tủ lạnh hoặc tủ đá, cho dù họ đang bóc vỏ hoặc chưa bóc vỏ. Quả óc chó tuyệt vời như là một món ăn nhanh, nhưng nếu bạn không phải là fan hâm mộ của hương vị của quả này, bạn vẫn có thể nhận được lợi ích điều trị của quả óc chó bằng cách kết hợp chúng ăn chung các món khác. Hoặc bạn có thể thử một trong những loại hạt cho sức khỏe khác có sẵn.

Bạn có thể cải thiện chất lượng của quả óc chó bằng cách ngâm chúng trong nước qua đêm, mà sẽ có xu hướng hạ thấp một số các thuốc ức chế enzym và acid phytic.Sau khi ngâm, bạn có thể làm mất nước chúng ở nhiệt độ thấp khoảng 105-110 độ F cho đến giòn.

 

Hầu hết các loại hạt là một thực phẩm tuyệt vời

Bạn chú ý đến chất lượng các loại hạt khi ăn. Bằng cách này có nghĩa là kiểm tra xem loại hạt đó là hữu cơ và nguyên liệu, không chiếu xạ, tiệt trùng, hoặc tẩm đường. Một ngoại lệ là đậu phộng, trong gia đình họ đậu,  phản đối chính của tôi với đậu phộng nguyên nhân như sau:

  • Bóp méo omega-3 với tỷ lệ omega-6, vì hạt là tương đối cao trong omega-6
  • Đậu phộng thường xuyên bị ô nhiễm với aflatoxin gây ung thư được gọi là nấm mốc
  • Là một trong những cây thường sử thuốc trừ sâu ô nhiễm nhất

Hạt ưa thích của tôi là li Mắc ca (macadamia) và quả hồ đào (óc chó), hạt thông, hạnh nhân. Khi hạt cung cấp số lượng dinh dưỡng cao nhất với chất béo lành mạnh.

Các acid béo chính trong các loại hạt macadamia là chất béo không bão hòa đơn axit oleic (khoảng 60 phần trăm). Đây là về mức độ tìm thấy trong ô liu, được biết đến với lợi ích sức khỏe . 

Tóm lại việc ăn các loại hạt rất tốt cho tất cả mọi người đặc biệt là bà mẹ có thai, cho con bú và những người cần điều trị phòng ngừa một số bệnh, ăn kiêng, ăn chay nhằm đảm bảo một chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp bảo vệ sức khoẻ, nâng cao đề kháng. Tuy nhiên lựa chọn việc ăn loại hạt nào tuỳ vào sở thích của mỗi người. Đặc biệt đối với người bị dị ứng ngũ cốc nên tham khảo ý kiến bác sỹ, dược sỹ trước khi ăn.  

 

🍒🍒QUẢ ÓC CHÓ HARLEY 
⚫️Óc chó còn vỏ:175k/500gr,350k/kg

📞 Giá sỉ vui lòng liên hệ 0936 155 255 (zalo/inbox/call) để được giá tốt nhé!

Tin liên quan

Thứ Tư, 08/11/2023

IZUMIO nước giàu Hydro của Nhật có tác dụng gì?

IZUMIO – SẢN PHẨM TẠO NÊN BẰNG SỰ TẬN TÂM ✨ Bạn có biết điểm nổi bật nhất của nước giàu hydro IZUMIO là gì không? Đó chính là nước IZUMIO có tỷ lệ hòa tan phân tử Hydro cao, mức...

Thứ Năm, 18/10/2018

1001 câu hỏi Nhuỵ hoa nghệ Tây Saffron Negin salam

Câu 1: Làm thế nào để phân biệt Nhuỵ hoa nghệ Tây Saffron Negin salam  thật và giả - Nhìn bằng mắt thường thì sợi Saffron thật có hình dáng thuôn dần từ đầu to đến đầu nhỏ. Đầu nhỏ là...

Thứ Tư, 29/08/2018

TEAZEN TRÀ GIẢM CÂN Hàn Quốc thảo dược thiên nhiên hiệu quả như thế nào?

THUỐC GIẢM CÂN được chia ra làm 3 loại chính: Các thuốc làm đầy ống tiêu hóa, các thuốc gây cảm giác chán ăn và các thuốc làm chuyển hóa chất béo trong cơ thể. Tất cả các thuốc này điều...

Chủ Nhật, 26/08/2018

Thực phẩm và công thức nấu ăn tốt cho sự thoái hóa điểm vàng

  Bạn có biết cách ăn ngay cho tầm nhìn của mình không? Dinh dưỡng hợp lý rất quan trọng đối với sức khỏe của mắt, và điều quan trọng là không chỉ biết ăn gì, mà còn biết bao nhiêu. Chúng tôi...

Thứ Tư, 14/03/2018

Hydro Izumio giúp chống lão hoá và ngăn ngừa đột quỵ như thế nào?  

Quá trình lão hóa được gây ra bởi “gốc tự do”. Các gốc tự do là những nguyên tử hay phân tử không ổn định được tìm thấy trong môi trường phản ứng hóa học với các mô tế bào...

Nhận bản tin làm đẹp từ chúng tôi

Gọi ngay 0936155255

Giỏ hàng