Happy Naturals
Thứ Sáu, 18/11/2016

CHÀ LÀ AI CẬP- VĂN HOÁ MỘT MÓN ĂN CÓ TỪ 400 NĂM TRƯỚC CÔNG NGUYÊN

Cây Chà Là đã trở thành một phần của xã hội Ai Cập cổ đại, người dân Ai Cập cổ đại sử dụng thân cây cọ là nền tảng của lá cọ như mái nhà và sàn thảm, trong khi trái cây Chà Là như một siêu thực phẩm có rất nhiều nội dung vitamin. Chà là Ai Cập có nguồn gốc từ khu vực vịnh Ba Tư và canh tác khoảng 400 NĂM TCN. Không chỉ ở khu vực Ả Rập và sự lây lan của ngày đã được trồng ở các lục địa của Mỹ và châu Âu, nơi đất cằn cỗi sử dụng để trồng cây cọ tươi tốt hơn và ngọt ngào là Quả Chà là , đây là nguồn thực phẩm có thể được lưu trữ rất dài ngày, Chà là khô có thể bảo quản lâu mà không làm giảm chất dinh dưỡng . Vì vậy các quốc gia Arab , Ai cập chuẩn bị cho những ngày hành trình dài trên xa mạc.

Quả Chà Là chứa rất nhiều đường và 6 yếu tố thực phẩm thiết yếu khác như chất béo, protein, vitamin và khoáng chất và nước. Chỉ cần 7 quả mỗi ngày là tương đương với 100 gram của mengan 75gr đường, glukoasa, frugkrosa, sucrose, cellulose. Chà là cũng chứa 22,5 cellulose protein 2.5gr nước 4gr, 2,5 g chất béo, 79 g khoáng chất kali, có chứa phosphat 21miligram, 65 mg sắt lưu huỳnh 5 mg, 65 mg magiê, canxi 65 mg, 72 mg phốt pho, và chứa 7 điều cần thiết axit amin như lysine, valine, leosin, arginine, teorinin, isalosin và tritopan, vitamin A 65miligram B1 B2 0:05 0:08 mg CO 2 để 2.6miligram, cũng như các axit glutathione chống oxy hóa 100 gram chứa 350 calo. Chà là cũng chứa vitamin K, mangan canxi Bkompleks. Với các nội dung trên Quả Chà là hoàn hảo đáp ứng tất cả nhu cầu dinh dưỡng cho mọi người.

Quả Chà Là được trồng ở đâu?

Quả Chàl là là loại trái cây ngọt màu đỏ-vàng mọc trên cây chà. Mặc dù không xác nhận, người ta tin rằng cây này có nguồn gốc từ những gì bây giờ là hiện tại Iraq ngày nay. Ngày được coi là một thực phẩm chủ yếu tại các nước Trung Đông với bằng chứng về hẹn hò trồng lại như xa như 7000 trước Công nguyên. Khi thương mại phát triển trong lĩnh vực này với phần còn lại của thế giới, ngày được giới thiệu tới Tây Nam Á, Bắc Phi và Tây Ban Nha. Trong các cuộc chinh phục của Tây Ban Nha ở châu Mỹ, ngày đã được đưa đến Mexico, California, và sau đó là Nam Mỹ.

Quá trình canh tác

Chồng quả chà là cần những điều kiện khô hạn và bán khô hạn ở những nơi có mùa hè nóng dài và ít hoặc không mưa để tăng trưởng. Trong một khung cảnh nông nghiệp, rễ được giữ sạch cỏ và cỏ dại mà có thể giữ độ ẩm và một rãnh nhỏ được đào quanh gốc cây. Rãnh này được đổ đầy nước để nó có thể đi trực tiếp vào rễ. Khi trái bắt đầu hình thành trên sợi dài, lao động nông nghiệp loại bỏ phần lớn các loại trái nhỏ để cho phép các ngày còn lại để phát triển những trái tốt đến kích thước lớn. Các kích thước lớn hơn đang có nhu cầu cao trên thị trường quốc tế. Dưới đây là một cái nhìn tại những nước sản xuất khối lượng lớn nhất của ngày mỗi năm và đến nơi mà những ngày được xuất khẩu.

Ai cập nước dẫn đầu trong sản xuất và trồng quả chà là

Ai Cập Mỗi năm, nước này sản xuất khoảng 1.084.529 tấn ngày. Điều này đại diện cho một ít hơn 17% sản lượng toàn cầu ngày nhưng chỉ có 3% xuất khẩu của thế giới. Ai Cập đã tăng canh tác ngày hơn 100% kể từ năm 1993 và hiện có khoảng 15.582.000 cây chà. Chỉ hơn một nửa, 53%, trong ngày xuất khẩu của Ai Cập được nhập khẩu bởi Morocco, điều này được theo sau là Indonesia (24%) và Malaysia (15%). Tổng giá trị xuất khẩu là khoảng 41,8 triệu $.

Sau Ai Cập, Iran sản xuất 947.809 tấn mỗi năm. Mặc dù tỷ lệ sản xuất lớn này, nó chỉ chiếm khoảng 7,7% tổng kim ngạch xuất khẩu trên thế giới. Phần lớn hàng xuất khẩu ngày của Iran đi đến các nước châu Á. Các nhà nhập khẩu lớn nhất là Ấn Độ (16%) và Malaysia (11%). Nga sau bằng cách nhập khẩu 9,9% trong ngày xuất khẩu của Iran.

Các nhà sản xuất lớn thứ ba của ngày là Saudi Arabia . Đất nước này có điều kiện hoàn hảo cho sự phát triển ngày và trồng trọt, sản xuất 836.983 tấn mỗi năm. Gần 388.000 mẫu Anh trên cả nước được dành riêng để lòng bàn tay ngày và sản lượng trái cây của nó. Đất nước này xuất khẩu khoảng 8,8% trong ngày trên thế giới có tổng cộng khoảng 94.300.000 $. Các nhà nhập khẩu chính của hàng xuất khẩu này là Jordan (19%), Yemen (17%), và Kuwait (15%).

Iraq sản xuất 675.440 tấn mỗi năm và là trách nhiệm 7,3% kim ngạch xuất khẩu ngày toàn cầu. Đất nước này một lần được sản xuất trên 1 triệu tấn mỗi năm và đã có 30 triệu bàn tay ngày. Đó là vào những năm 1980, tuy nhiên, trước khi cuộc chiến tranh với Iran. Sản xuất hàng năm chỉ đạt 420.000 tấn trong chế độ Saddam Hussein. Kể từ khi Chính phủ đã tái đầu tư vào ngành công nghiệp và đang dần gia tăng sản xuất. Trong năm 2014, cả nước xuất khẩu trị giá 77.500.000 $ của ngày và 79% số đó đã đi đến Ấn Độ. Một tỷ lệ nhỏ hơn đáng kể đã đi đến Ai Cập (8,5%) và Ma-rốc (3,7%).

 

Giá sỉ vui lòng liên hệ 0936 155 255 (zalo/inbox/call) để được giá tốt nhé!

THÙNG 10KG GIÁ SỈ 

Tin liên quan

Thứ Tư, 08/11/2023

IZUMIO nước giàu Hydro của Nhật có tác dụng gì?

IZUMIO – SẢN PHẨM TẠO NÊN BẰNG SỰ TẬN TÂM ✨ Bạn có biết điểm nổi bật nhất của nước giàu hydro IZUMIO là gì không? Đó chính là nước IZUMIO có tỷ lệ hòa tan phân tử Hydro cao, mức...

Thứ Năm, 18/10/2018

1001 câu hỏi Nhuỵ hoa nghệ Tây Saffron Negin salam

Câu 1: Làm thế nào để phân biệt Nhuỵ hoa nghệ Tây Saffron Negin salam  thật và giả - Nhìn bằng mắt thường thì sợi Saffron thật có hình dáng thuôn dần từ đầu to đến đầu nhỏ. Đầu nhỏ là...

Thứ Tư, 29/08/2018

TEAZEN TRÀ GIẢM CÂN Hàn Quốc thảo dược thiên nhiên hiệu quả như thế nào?

THUỐC GIẢM CÂN được chia ra làm 3 loại chính: Các thuốc làm đầy ống tiêu hóa, các thuốc gây cảm giác chán ăn và các thuốc làm chuyển hóa chất béo trong cơ thể. Tất cả các thuốc này điều...

Chủ Nhật, 26/08/2018

Thực phẩm và công thức nấu ăn tốt cho sự thoái hóa điểm vàng

  Bạn có biết cách ăn ngay cho tầm nhìn của mình không? Dinh dưỡng hợp lý rất quan trọng đối với sức khỏe của mắt, và điều quan trọng là không chỉ biết ăn gì, mà còn biết bao nhiêu. Chúng tôi...

Thứ Tư, 14/03/2018

Hydro Izumio giúp chống lão hoá và ngăn ngừa đột quỵ như thế nào?  

Quá trình lão hóa được gây ra bởi “gốc tự do”. Các gốc tự do là những nguyên tử hay phân tử không ổn định được tìm thấy trong môi trường phản ứng hóa học với các mô tế bào...

Nhận bản tin làm đẹp từ chúng tôi

Gọi ngay 0936155255

Giỏ hàng