Cách phân biệt quả óc chó Mỹ và quả óc chó Trung Quốc

Hiện nay trên thị trường đang có nhiều đơn vị phân phối quả óc chó Trung Quốc (thường được mệnh danh là óc chó tuyết), sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ với chất lượng kém, chưa được kiểm nghiệm về thành phần và gây nhiều tác dụng không mong muốn cho người sử dụng, vậy chúng ta làm thế nào phân biệt quả óc chó Mỹ và quả óc chó Trung Quốc, sau đây tôi có một vài lời khuyên cho bạn về cách phân biệt quả óc chó Mỹ và quả óc chó Trung Quốc: 

1. Về tên gọi

+ Quả óc chó Trung Quốc: thường được gọi là quả óc chó tuyếtóc chó Vân Nam

Quả óc chó Mỹ: thường có các tên gọi như Chander, Harley, Tulare, Vina, Howard

2. Về hình ảnh

+ Quả óc chó Trung Quốc

 

óc chó Trung Quốc 5

+ Quả Óc Chó MỸ

3. Về cách tư vấn

+ Quả óc chó Trung Quốc: thường xuyên tư vấn khách hàng quả óc chó tuyết có xuất xứ từ Mỹ, nhưng kỳ thực không phải như vậy.

+ Quả óc chó Mỹ: có thể tư vấn khách hàng chính xác chủng loại, tên gọi, đặc tính, khu vực địa lý và hương vị của từng loại óc chó khác nhau.

4. Về giá thành

+ Quả óc chó Trung Quốc: giá thành đều rất cao, thông thường >400,000 VND/kg, kỳ thực giá quả óc chó Trung Quốc rất rẻ, được bán ngoài chợ dân sinh với giá khoảng trên dưới 100,000 VND/kg

+ Quả óc chó Mỹ: giá thành dao động từ 300,000 VND/kg đến 380,000 VND/kg, tùy theo kích cỡ, chủng loại và ngày thu hoạch.

+ Ngoài ra nhiều thương lái đã mua Quả Óc Chó Trung Quốc trộn với Óc Chó Mỹ để thu lợi cao, mà người tiêu dùng không phân biệt được.

5. Phân biệt quả Óc chó Mỹ và Trung Quốc

+ Quả óc chó Trung Quốc:  hình tròn, vỏ mòng, ăn đắng, vị tanh không bùi

Trước khi tẩy trắng

Sau khi tẩy trắng

+ Quả óc chó Mỹ:  hình thon dài, đầu hơi nhọn, vỏ dầy, ăn bùi thơm , béo. 

Hy vọng thông qua bài viết này, quý khách hàng sẽ có nhiều thông tin hơn và có thể lựa chọn được đúng loại quả óc chó phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình.

Liên hệ mua quả óc chó Mỹ ở đâu uy tín , bạn có thể liên hệ mua Óc chó Hartley Mỹ tại  Hana Shop www.hanahcm.com, email: info@hanahcm.com, 

Hotline: 0936 155 255

Đăng bởi Nhung Doan lúc .