8 lợi ích sức khỏe của hạt Macadamia

8 lợi ích sức khỏe của hạt Macadamia

  1. Hạt Macadamia có hương vị ngọt ngào và là nguồn giàu năng lượng. 100 g hạt cung cấp khoảng 718 calo / 100 g, một trong những loại hạt có giá trị nhất về đốt cháy năng lượng trong số các loại hạt.
  2. Những Hạt Macadamia được đóng gói  đảm bảo phù hợp mang lại lợi ích dinh dưỡng, khoáng chất, chất chống oxy hóa và vitamin cần thiết cho sức khỏe tối ưu và giữ gìn sức khỏe.
  3. 100 g Macadamia cung cấp 8.6 g hoặc 23% năng lượng mức sinh hoạt hàng ngày, đảm bảo đủ  chất xơ cho cơ thể . Ngoài ra, Hạt Macca là một nguồn rất tốt của phytosterol như ß-sitosterol không mang cholesterol.
  4. Hạt Macadamia là một thay thế lành mạnh ở những bệnh nhân bị dị ứng với gluten lúa mì và bệnh celiac .
  5. Hạt Macadamia là nguồn phong phú của mono-unsaturated béo (MUF) như acid oleic (18: 1) và các acid palmitoleic (16: 1). Các nghiên cứu cho thấy rằng chất béo MUF trong chế độ ăn uống giúp tổng thấp hơn cũng như cholesterol LDL (xấu) cholesterol và tăng HDL cholesterol (tốt) trong máu. Chế độ ăn Địa Trung Hải, là giàu chất xơ, chất béo và chất chống oxy hóa MUF làm việc thuận lợi trong việc duy trì hồ sơ lipid máu khỏe mạnh và do đó cung cấp bảo vệ khỏi bệnh động mạch vành và đột quỵ.
  6. Hạt Macadamia là một nguồn tuyệt vời của các khoáng chất như canxi, sắt, magiê, mangan và kẽm. 100 g hạt cung cấp 3,6 mg selen . Selen là một vi khoáng cardio-bảo vệ và một đồng yếu tố chống oxy hóa quan trọng đối vớiglutathione peroxidase enzyme.
  7. Hơn nữa, Hạt Macadamia cũng rất giàu nhiều vitamin B phức tạp quan trọng mang tính sống còn cho các chức năng trao đổi chất. 100 g hạt cung cấp 15% của niacin, 21% của pyridoxine (vitamin B-6), 100% của thiamin, và 12% của riboflavin.
  8. Chúng chứa một lượng nhỏ vitamin A, và vitamin E. Cả hai loại vitamin tan trong chất béo có hoạt động chống oxy hóa mạnh, phục vụ để bảo vệ màng tế bào và tổn thương DNA từ các gốc oxy tự do có hại.
Đăng bởi Nhung Doan lúc .