Happy Naturals
Chủ Nhật, 26/08/2018

Lutein và Zeaxanthin trong Super Lutein có tác dụng quan trọng như thế nào ?

Nghiên cứu chứng minh vai trò thiết yếu của Zeaxanthin trong sức khỏe mắt

Nghiên cứu của Schepens / Harvard cung cấp bằng chứng trực tiếp về vai trò thiết yếu của dinh dưỡng trong việc bảo vệ võng mạc khỏi tác hại của ánh sáng

Nghiên cứu được thực hiện tại Viện nghiên cứu mắt Schepens và khoa nhãn khoa, trường y khoa Harvard đã thiết lập rằng zeaxanthin chế độ ăn kiêng đóng một vai trò thiết yếu trong việc bảo vệ võng mạc của mắt khỏi tác hại của ánh sáng.


Từ nhiều carotenoids trong chế độ ăn uống, võng mạc của con người có chọn lọc chỉ tích lũy hai: zeaxanthin và lutein. Nồng độ của chúng cao đến mức độ cao điểm (vùng võng mạc chịu trách nhiệm cho các hoạt động trực quan tốt) mà carotenoids có thể nhìn thấy như một đốm vàng đậm được gọi là sắc tố điểm vàng. Bởi vì các carotenoid này hấp thụ ánh sáng xanh, và vì chúng là những chất chống oxy hóa mạnh, các nhà khoa học đã đưa ra giả thuyết rằng chúng bảo vệ võng mạc. Làm việc với chim cút như một mô hình động vật, dự án Schepens cung cấp bằng chứng thực nghiệm trực tiếp đầu tiên rằng carotenoids bảo vệ võng mạc.

Sự liên quan lâm sàng của những phát hiện mới

Sắc tố Macular đã được liên quan như là một yếu tố nguy cơ trong thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác (AMD), nguyên nhân phổ biến nhất của mất thị lực ở người cao tuổi. Mất thị lực trong thoái hóa điểm vàng AMD là do cái chết không thể đảo ngược của các thụ cảm quang và / hoặc sự xâm lấn của các mạch máu không mong muốn, rò rỉ vào võng mạc. Ở giai đoạn tiên tiến của bệnh tiến bộ này, các hoạt động hàng ngày như đọc sách, lái xe, hoặc thậm chí nhìn thấy khuôn mặt của người thân trở thành không thể.


Người ta ước tính rằng hơn 17 triệu người Mỹ có thể có triệu chứng của AMD và 2 triệu người bị mù chức năng; 500.000 trường hợp mới được chẩn đoán mỗi năm. Một số nghiên cứu lâm sàng đã tìm thấy bằng chứng cho thấy những người có mức độ zeaxanthin và lutein trong chế độ ăn uống hoặc huyết thanh cao hơn đã giảm nguy cơ bị thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi cao, nhưng những người khác không tìm thấy mối liên hệ nào.

Mức độ sắc tố điểm thấp hơn đáng kể đã được tìm thấy ở những người có yếu tố làm tăng nguy cơ AMD (ví dụ như hút thuốc lá), trong mắt với AMD và trong mắt có nguy cơ cao đối với AMD. Các nghiên cứu dịch tễ học đã chỉ ra rằng những người có lutein / zeaxanthin trong chế độ ăn uống hoặc huyết tương cao hơn đã giảm nguy cơ mắc các giai đoạn tiến triển của AMD. Vẫn chưa rõ liệu nguy cơ giảm AMD có phải là do lutein / zeaxanthin hay do một số chất dinh dưỡng khác trong cây có chứa carotenoids. Công trình Schepens đã chỉ ra rõ ràng rằng carotenoids bảo vệ võng mạc khỏi tổn thương ánh sáng ở động vật. Một số nghiên cứu, nhưng không phải tất cả, đã xác định thiệt hại ánh sáng là một yếu tố nguy cơ trong AMD.

Nghiên cứu và phát hiện

Để kiểm tra sự bảo vệ được đưa ra giả thuyết này, nhóm nghiên cứu đã chọn chim cút Nhật Bản, vì võng mạc giống như điểm của con người trong việc có nhiều tế bào hình nón hơn que, và tích lũy có chọn lọc zeaxanthin và lutein từ chế độ ăn của chúng. Động vật gặm nhấm không được nghiên cứu vì võng mạc của chúng có rất ít tế bào hình nón và không tích lũy carotenoid. Các nghiên cứu đã kiểm tra ảnh hưởng của việc điều khiển carotenoids trong chế độ ăn đối với tổn thương ánh sáng đối với võng mạc. C. Kathleen Dorey, điều tra viên chính trước đây với Schepens và bây giờ với R & D Consulting, và các đồng nghiệp của cô nuôi chim cút trong chế độ ăn uống bình thường, thiếu hụt carotenoid, hoặc thiếu carotenoid bổ sung với liều cao zeaxanthin.


Trong nghiên cứu ngắn hạn, báo cáo vào tháng 11 năm 2002 của Viện mắt và khoa học thị giác (IOVS) , nhóm đã phân chia cút carotenoid thiếu hụt thành hai nhóm, và trong một tuần trước thiệt hại ánh sáng, họ cho ăn một nhóm zeaxanthin bổ sung chế độ ăn. Nghiên cứu đã xác minh rằng sự bảo vệ bằng photopo liên quan chặt chẽ với nồng độ zeaxanthin trong võng mạc của chim cút. Retinas với nồng độ thấp của zeaxanthin đã bị tổn thương ánh sáng nghiêm trọng, được chứng minh bằng một số lượng rất cao của tế bào thụ quang apoptotic, trong khi nhóm có nồng độ zeaxanthin cao có thiệt hại tối thiểu. Apoptosis là chết tế bào được lập trình, con đường phổ biến cuối cùng cho tử vong photoreceptor trong thoái hóa võng mạc.


Trong nghiên cứu dài hạn, được báo cáo trong số tháng 11 năm 2002 về nghiên cứu mắt thực nghiệm , các nhóm chim cút được nuôi trong sáu tháng với chế độ ăn thiếu carotenoid, bình thường hoặc zeaxanthin trước khi tiếp xúc với ánh sáng sáng hơn. Kết quả cho thấy các tổn thương lớn đối với võng mạc ở động vật thiếu carotenoid, được chứng minh bằng số lượng lớn của cả hai tế bào thụ quang chết và khoảng trống hoặc các vị trí đánh dấu "ma" nơi các thụ thể quang tử đã chết. Nhóm chim cút với mức độ ăn kiêng bình thường của zeaxanthin cho thấy tổn thương võng mạc ít hơn đáng kể so với nhóm zeaxanthin-deprived, trong khi nhóm chim cút nhận mức độ cao của zeaxanthin có vài con ma trong võng mạc của họ.

Những thí nghiệm này của nhóm nghiên cứu của Tiến sĩ Dorey cho thấy sự bảo vệ của cả hai tế bào hình nón và hình nón. Nghiên cứu tiếp tục chứng minh rằng võng mạc đã được bảo vệ bởi cả zeaxanthin và một chất chống oxy hóa khác, vitamin E. Thiệt hại trong những thí nghiệm này đã được giảm rõ ràng bởi zeaxanthin và tocopherol, nhưng không phải lutein. Các thí nghiệm tiếp theo sẽ là cần thiết để xác định xem lutein cao sẽ bảo vệ hay không.

Những kết quả này gợi nhớ đến phát hiện đầu thế kỷ 20 về vai trò của vitamin. Trong những thí nghiệm đó, những nỗ lực rộng rãi đã được thực hiện để cho thấy sự thiếu hụt chế độ ăn uống của một hợp chất gây ra các vấn đề sức khỏe đã được đảo ngược bằng cách thêm chất trở lại chế độ ăn của động vật.

Kết quả nghiên cứu của Schepens được đưa ra trong nghiên cứu về bệnh mắt có liên quan đến tuổi tác (AREDS) do Viện mắt quốc gia thuộc Viện Y tế quốc gia tài trợ, kết luận rằng việc tiêu thụ hàng ngày một công thức chứa nhiều chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống có hiệu quả trong việc làm chậm sự tiến triển của AMD ở những bệnh nhân có giai đoạn tiến triển của bệnh. Đáng chú ý là zeaxanthin và lutein, hai chất chống oxy hóa có chọn lọc tập trung bởi các điểm vàng, không có sẵn trên thị trường khi ARED bắt đầu và do đó, không thể được đưa vào nghiên cứu đó.

Các hệ lụy cho thoái hóa điểm vàng

Bình luận về tác động của các nghiên cứu của Schepens, Tiến sĩ Dorey nói: “AMD là một bệnh đa giai đoạn ảnh hưởng rõ ràng bởi cả di truyền (lịch sử gia đình) và các yếu tố môi trường (chế độ ăn uống và lịch sử ánh sáng). Võng mạc liên tục tiếp xúc với chấn thương oxy hóa, một ứng cử viên hàng đầu cho việc khởi đầu hoặc tăng tốc thoái hóa võng mạc. Zeaxanthin rất phù hợp với vai trò của nó trong việc duy trì sức khỏe võng mạc, và có thể là một chiến lược quan trọng để ngăn chặn hoặc can thiệp vào thoái hóa điểm vàng. Nó tích tụ trong macula, nơi nó hấp thụ ánh sáng bước sóng màu xanh có hại, và nó tích tụ trong RPE và phần dễ bị tổn thương nhất của các thụ thể quang mà khả năng chống oxy hóa mạnh có thể ngăn ngừa tổn hại oxy hóa, một vấn đề tăng lên khi lão hóa.

“Các nghiên cứu của chúng tôi cho thấy thiệt hại ánh sáng bị ảnh hưởng mạnh bởi lượng zeaxanthin trong võng mạc, và sự bảo vệ võng mạc lớn hơn đáng kể được cung cấp ở mức độ cao hơn so với những người bình thường trong chế độ ăn uống. Zeaxanthin đã được nghiên cứu rộng rãi về an toàn và đã được FDA xem xét như là một thành phần dinh dưỡng. Chúng tôi hy vọng công việc này tiếp tục kích thích sự quan tâm trong các thử nghiệm lâm sàng, và tin rằng zeaxanthin có tiềm năng cuối cùng bổ sung cho các chiến lược khác để cải thiện việc điều trị căn bệnh này. ”


Nhóm nghiên cứu bao gồm:

  • Lauren R. Thomson, MD Yoko Toyoda, MD ZY Wong, MD, Francois C. Delori, Ph.D., và C. Kathleen Dorey, Ph.D. (bây giờ với R & D Consulting) tại Viện nghiên cứu mắt Schepens.
  • Kevin M. Garnett, BS, MBA tại Công nghệ sinh học thực phẩm ứng dụng, Inc. (O'Fallon, Mo.)
  • Kimberly M. Cheng, Ph.D. và Cathleen R. Nichols tại Khoa Khoa học Động vật, Đại học British Columbia (Vancouver)
  • Neal E. Craft, Craft Technologies, Inc. (Wilson, NC)
     


Làm thế nào để mua Super Lutein 


💌 Comment Post or Inbox Fanpage tư vấn!!!
💲Giá bán sỉ: 2.250.000 vnd 1 hộp , giá bán chi tiết vui lòng click vào đây Super Lutein giá 
💌 Hàng chính hãng sản xuất tại Nhật 
💌  Đổi trả trong 30 ngày
💌  Xuất hoá đơn VAT đầy đủ 
💌  Địa chỉ mua Super Lutein  uy tín tin cậy nhất
📞 Hotline/Fb/Zalo: 0936 155 255 - 0979 272 065
💌 Web: www.hanahcm.com Email: info@hanahcm.com 

0 Bình luận

Tin liên quan

Chủ Nhật, 14/04/2024

VÌ SAO NƯỚC IZUMIO GIÀU HYDROGEN CẦN THIẾT CHO MỌI LỨA TUỔI?

Nước là một phần thiết yếu của cuộc sống. Việc bổ sung đủ nước mỗi ngày không chỉ giúp duy trì hoạt động của cơ thể mà còn có tác dụng quan trọng trong việc duy trì sức khỏe. Trong...

Thứ Năm, 04/04/2024

Food Matrix của FMP Thái Lan giá bao nhiêu ?

Bạn đang muốn bổ sung dinh dưỡng thiếu hụt trong chế độ ăn uống hàng ngày? Bạn quan tâm đến sức khỏe và muốn phát triển toàn diện cơ thể? Hãy để Food Matrix của FMP giúp bạn thỏa mãn...

Thứ Hai, 01/04/2024

SUPER LUTEIN / MIRTO PLUS / IZUMIO 48 / OLEMIO KHUYẾN MÃI THÁNG 4

⚡⚡ KHUYẾN MÃI TƯNG BỪNG - CHÀO MỪNG ĐẠI LỄ ⚡⚡ (01.04.2024 -30.04.2024) 🛒🛒SUPER LUTEIN / IZUMIO 30 MUA 12 Sản phẩm tặng 🎁 2 SL/IM30 + 🎁 1 SL 🛒🛒 MIRTO PLUS / IZUMIO 48 / OLEMIO MUA 12 Sản phẩm tặng 🎁 2...

Thứ Ba, 19/03/2024

FloraGLO Lutein có trong Super Lutein có tác dụng như thế nào ?

5 Tác dụng của lutein mà bạn đã biết chưa? Lutein là một thành phần quan trọng trong nhiều loại thực phẩm chức năng, bao gồm cả sản phẩm Super Lutein từ Nhật Bản. Dưới đây là thông tin chi tiết...

Thứ Sáu, 01/03/2024

chương trình khuyến mãi tháng 3 của Olemio, Izumio, Super Lutein và Mirto Plus!

CHÀO THÁNG 3 QUÀ BAO LA (01.03.2024 -21.03.2024) ✨ SUPER LUTEIN / IZUMIO 30 : MUA 12 Sản phẩm tặng 2 (SL/IM30) + 1 SL/IM30 => TỔNG: 15 sản phẩm ✨ MIRTO PLUS / IZUMIO 48 / OLEMIO: MUA 12 Sản phẩm...

Nhận bản tin làm đẹp từ chúng tôi

Gọi ngay 0936155255

Giỏ hàng