Happy Naturals
Thứ Năm, 12/10/2017

Lutein - Chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khoẻ của mắt và não

Câu chuyện về mắt

 • Lutein nổi tiếng vì tính chất tăng cường thị lực của nó. Nó giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt liên quan đến tuổi già như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng, đây là nguyên nhân gây mù lòa số một trong số những người cao tuổi
 • Lutein cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong sức khoẻ của não, và có thể giúp ngăn ngừa sự suy giảm nhận thức. Những người có mức lutein cao hơn ở tuổi trung niên có đáp ứng thần kinh trẻ trung hơn những người có mức độ thấp hơn
 • Các chất dinh dưỡng khác quan trọng đối với sức khoẻ và nhận thức của não bao gồm chất béo omega-3 trong động vật, vitamin D và vitamin B. Nguồn thực phẩm tốt cho loại này, và lutein, được bao gồm

Nghiên cứu Bởi Tiến sĩ Mercola

Ăn nhiều lá xanh đậm, giàu chất carotenoid như lutein, có thể đi một chặng đường dài để duy trì tầm nhìn khỏe mạnh và giữ cho nhận thức phù hợp với tuổi già. Lutein, mà bạn phải lấy từ chế độ ăn uống của bạn khi cơ thể không thể sản xuất nó, được biết đến với các tính chất tăng cường thị giác của nó.

Cùng với zeaxanthin, nó được tìm thấy trong nồng độ cao trong màu sắc hoàng đục và vàng mộc mạc, phần trung tâm nhỏ của võng mạc của bạn chịu trách nhiệm về tầm nhìn trung tâm chi tiết.

Mức độ cao của các carotenoid này giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt liên quan đến tuổi già như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng, đây là nguyên nhân số 1 gây mù lòa ở người cao tuổi. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây ghi nhận lutein cũng đóng một vai trò quan trọng trong sức khoẻ của não, và có thể giúp ngăn ngừa sự suy giảm nhận thức.

Chế độ ăn giàu Lutein Giúp Bạn Giữ Bạn Cognitively Fit

Theo nghiên cứu gần đây, có liên quan đến 60 người lớn trong độ tuổi từ 25 đến 45 tuổi, những người có nồng độ cao của lutein trong trung tuổi đã phản ứng thần kinh trẻ trung hơn với những người có nồng độ thấp hơn. Trạng thái carotenoid được đánh giá bằng cách đo mật độ sắc tố màu vàng đậm, có liên quan mật thiết với tình trạng của lutein trong não.

Hầu hết các nghiên cứu đã tập trung vào những ảnh hưởng của chế độ ăn uống sau khi suy giảm nhận thức đã thiết lập trong. Ở đây, họ muốn đánh giá liệu lutein có thể có một tác dụng bảo vệ, là quá trình suy giảm nhận thức đã được chứng minh để bắt đầu sớm hơn thường mong đợi. Theo các nhà nghiên cứu, bạn có thể bắt đầu thấy sự suy giảm nhận thức sớm nhất là 30 tuổi. Thật vậy, kết quả cho thấy chế độ ăn uống của bạn, và trong trường hợp này các thực phẩm giàu lutein, giúp giữ cho bộ não của bạn trẻ.

"Bây giờ có thêm một lý do để ăn các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng như các loại rau lá xanh, trứng và bơ. Chúng tôi biết những thực phẩm có liên quan đến lợi ích sức khỏe khác, nhưng những dữ liệu này chỉ ra rằng có thể có những lợi ích nhận thức là tốt," Naiman Khan nói , giáo sư về kinesiology và sức khỏe cộng đồng tại Đại học Illinois.

Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn như thế nào

Chế độ ăn uống của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến nguy cơ cận thị và tầm nhìn khỏe mạnh nói chung. Theo Loren Cordain, một nhà sinh học tiến hóa tại Đại học bang Colorado ở Fort Collins, mức insulin tăng lên ảnh hưởng đến sự phát triển của nhãn cầu của bạn, làm cho nó dài bất thường, do đó gây cận thị

Cordain nhận thấy rằng khi các xã hội thợ săn thay đổi lối sống của họ và giới thiệu các loại ngũ cốc và carbohydrate, chúng nhanh chóng phát triển tỷ lệ cận thị mà chúng ngang bằng hoặc vượt quá những người ở các xã phương Tây - thường trong một thế hệ.

Lý do là vì lượng insulin cao từ carbohydrate dư có thể làm tăng sức đề kháng insulin và làm phiền các vũ điệu tinh tế mà thường điều phối sự kéo dài của mắt và tăng thấu kính. Khi nhãn cầu của bạn giãn ra, ống kính không thể phẳng lại được nữa để tập trung hình ảnh sắc nét lên võng mạc của bạn.

Lý thuyết này phù hợp với những quan sát thấy rằng bạn dễ phát triển cận thị nếu bạn thừa cân hoặc bị tiểu đường tuýp 2, cả hai đều có mức insulin cao. Theo kế hoạch dinh dưỡng của tôi sẽ giúp bình thường hóa mức insulin của bạn bằng cách giảm, hoặc loại bỏ, thừa đường và ngũ cốc chế biến từ chế độ ăn uống của bạn. Để biết thêm về thức ăn nào có thể giúp bảo vệ thị lực của bạn, hãy xem các bài viết trước của tôi, " Ăn Quyền Bảo vệ Thị giác của bạn " và " Thực phẩm tốt nhất cho Mắt khỏe mạnh ."

Lợi ích sức khoẻ khác của Lutein

Lutein cũng được tìm thấy để thúc đẩy sức khoẻ theo những cách khác, bên cạnh việc tối ưu hóa tầm nhìn và nhận thức. Ví dụ, các nghiên cứu đã tìm thấy

  • Chế độ ăn giàu chất carotenoid beta-carotene, lutein và lycopene đã tạo ra sức đề kháng cao hơn chống lại quá trình oxy hóa cholesterol lipoprotein mật độ thấp (LDL). Các chất bổ sung carotenoid không làm tăng khả năng chống oxy hóa LDL. Nồng độ carotenoid trong huyết tương cao hơn cũng liên quan đến sự suy giảm DNA thấp hơn
  • Lutein và zeaxanthin kết hợp với vitamin E dường như cải thiện chức năng phổi
  • Hàm lượng chất chống oxy hoá trong huyết tương như lutein, zeaxanthin, vitamin E, beta-cryptoxanthin, lycopene và alpha- và beta-carotene có tương quan nghịch với mức độ nghiêm trọng của suy tim xung huyết
  • Mức carotenoid huyết tương cũng tương quan nghịch với ung thư tiền liệt tuyến

Thực phẩm giàu Lutein

Lutein chủ yếu được tìm thấy trong rau lá xanh, với cải xoăn và rau bina đứng đầu danh sách thực phẩm giàu lutein. Bạn cũng sẽ tìm thấy nó trong trái cây màu cam và màu vàng và rau. Từ lutein thực sự xuất phát từ chữ Latin "luteus", có nghĩa là "màu vàng". Theo nguyên tắc chung, bất cứ nơi nào từ 15 đến 47 phần trăm tổng hàm lượng carotenoid trong rau lá xanh đậm là lutein.

Sau đây là danh sách các thực phẩm đặc biệt giàu lutein. Lý tưởng nhất là bạn nên mua toàn bộ thức ăn và tiêu thụ những thức ăn này càng gần càng tốt, vì lutein (và các loại carotenoid khác như zeaxanthin) dễ bị tổn thương do nhiệt. Các vi chất dinh dưỡng bổ sung trong thực phẩm làm tăng hoạt động của chúng cũng có khuynh hướng dễ bị tổn thương.

Rau bina

 

Cải Xoăn

Cà Rốt

Cải Xanh

Lòng đỏ trứng

Ớt đỏ và vàng

Bắp ngọt

Mâm xôi và quả anh đào

Các loại gia vị như hạt tiêu cayenne và ớt xanh

 

 

Mặc dù không có lượng lutein hoặc zeaxanthin hàng ngày được khuyến cáo, nghiên cứu đã tìm thấy lợi ích cho lutein ở liều 10 mg mỗi ngày và với zeaxanthin 2 mg / ngày.

Làm thế nào để Tối ưu hóa Lutein Absorption

Lutein và các carotenoid khác có khả năng hòa tan chất béo, vì vậy để tối ưu hóa sự hấp thụ, hãy đảm bảo thêm một chút chất béo lành mạnh vào bữa ăn của bạn. Ví dụ, nghiên cứu cho thấy thêm hai trứng - chứa cả lutein và chất béo lành mạnh - vào salad của bạn có thể làm tăng hấp thu carotenoid từ bữa ăn cả chín lần.

Tốt nhất là lựa chọn trứng gà ta hữu cơ, tự do . Không những chúng có khuynh hướng có cấu hình dinh dưỡng tốt hơn, bằng cách lựa chọn trứng gà công nghiệp, bạn cũng sẽ tránh được việc tiếp xúc với thuốc trừ sâu và các sinh vật biến đổi gen.

Phần lớn trứng có sẵn trong thương mại đến từ các hoạt động chăn nuôi tập trung (CAFOs), nơi gà mái không được phép ăn cỏ trên đồng cỏ. Thay vào đó, chúng thường được cho ăn một chế độ ăn kiêng với ngô và đậu nành, phần lớn trong số đó được biến đổi gen. Trứng CAFO cũng có nhiều nguy cơ gây ra bệnh thực phẩm do nhiễm khuẩn salmonella

Nếu bạn sống trong một khu đô thị, hãy ghé thăm một cửa hàng thực phẩm sức khỏe địa phương thường là con đường nhanh nhất để tìm nguồn trứng ngon ở địa phương. Thị trường nông dân địa phương của bạn là một nguồn cho trứng tươi tự do. Cornucopia.org cũng đưa ra một bảng điểm trứng hữu cơ hữu ích đánh giá các nhà sản xuất trứng dựa trên tiêu chí quan trọng đối với người tiêu dùng hữu cơ.

Bạn thường có thể cho biết những quả trứng có màu tự do với màu sắc của lòng đỏ trứng. Những con gà mái kiếm được tạo ra trứng với màu da cam màu sáng, cho thấy lượng lutein và zeaxanthin cao hơn. Màu vàng nhạt là một dấu hiệu chắc chắn bạn đang nhận được trứng từ gà nuôi trong chuồng mà không được phép ăn cỏ cho chế độ ăn uống tự nhiên . Một cách khác để tăng sự hấp thu lutein từ rau của bạn là thêm một số bơ hữu cơ thô hoặc dầu lành mạnh như dầu ô liu hoặc dừa vào salad của bạn.

Các chất dinh dưỡng có trong não khác

Rõ ràng, sức khoẻ của não không phụ thuộc vào bất kỳ chất dinh dưỡng nào (mặc dù có thể tạo ra DHA chất béo omega-3 DHA thực sự là một thành phần của mọi tế bào trong cơ thể và phần lớn chất béo omega-3 não của bạn là DHA). Sự suy giảm nhận thức có thể có nhiều yếu tố bên dưới, nhưng việc giải quyết chế độ ăn uống của bạn thường là một nơi tốt để bắt đầu

Giải pháp “Hồi sinh” cho Đôi Mắt không cần phẫu thuật

Những điều đặc biệt về SUPER LUTEIN của  NATURALLY PLUS (NP) :
- Super Lutein là một thực phẩm chức năng có chứa 6 loại sắc tố hữu cơ cơ bản,  trong 1 sản phẩm với công nghệ tinh lọc ion cho phép tác động sâu tới từng tế bào và điểm vàng con mắt mà không có sản phẩm có thể tác động được.

- Là sản phẩm số 1 về con mắt chưa có đối thủ cạnh tranh
- Giải pháp tốt nhất cho con mắt trong môi trường sống hiện đại ( Lượng người mù tăng gấp 10 lần so với trước đây ) 

Bằng việc không ngừng mở rộng thị trường toàn cầu, sản phẩm cao cấp Super Lutein là sản phẩm đầu tiên và độc quyền của Naturally Plus trong vòng 7 năm qua và là sản phẩm bán chạy nhất tại thị trường Nhật Bản tính tới thời điểm này. 

 

    SẢN PHẨM TỔNG HỢP CÁC GIẢI PHÁP, 11 LOẠI CHẤT DINH DƯỠNG, ĐƠN GIẢN VỚI 1 LỌ, CHĂM SÓC TOÀN BỘ CƠ THỂ. 

     TIẾC KIỆM THỜI TIAN , TIẾC KIỆM NĂNG LƯỢNG, TIẾC KIỆM TIỀN!

Sự đảo bảo chất lượng tạo đựng niềm tin cho sản phẩm mỗi ngày

Super Lutein sử dụng dưỡng chất FloraGlo (TM) Lutein chất lượng cao được cung cấp bởi Kemin Industrie, Inc. ( Hoa Kỳ). Với những thông tin sử dụng an toàn và ghi chép có lợi, FloraGlo (TM) Lutein được tin tưởng bởi các nhà nghiên cứu  và các thương hiệu về thực phẩm chức năng trên toàn thế giới. FloraGlo (TM) Lutein được sản xuất theo qui trình độc quyền của Kemi, sử dụng chiết xuất tinh dầu từ hoa cúc vạn thọ được trồng và chăm sóc trong điều kiện tốt nhất ở Châu Phi. Sau đó các sản phẩm dinh dưỡng DMS của Switzeland sẽ chuyển đổi  FloraGlo (TM) Lutein công thức phù hợp cho việc đóng gói thành viên nang mềm. 

Naturally PLus còn hợp tác với những nhà cung cấp nguyên liệu khác như Riken Vitamin, nơi chiết xuất phẩm màu thực phẩm từ quả cây dành dành ở Đài Loan. Công đoạn cuối cùng, công ty Aliment Industry ở Nhật Bản làm ra sản phẩm hoàn thiện từ những nguyên liệu trên đạt tiêu chuẩn GMP, ISO 22000 và nhiểu bằng sáng chế độc quyền chi tiết về sản phẩm bạn vui lòng link: http://hanahcm.com/np-nhat


 

 

 

 

HOTLINE: 0936 155 255 GIÁ CHỈ 2.150.000 VND KHI BẠN MUA SỈ. VUI LÒNG LIÊN HỆ ZALO, VIBER ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN GIÁ VÀ THÔNG TIN SẢN CHÍNH XÁC, TỐT NHẤT

0 Bình luận

Tin liên quan

Chủ Nhật, 14/04/2024

VÌ SAO NƯỚC IZUMIO GIÀU HYDROGEN CẦN THIẾT CHO MỌI LỨA TUỔI?

Nước là một phần thiết yếu của cuộc sống. Việc bổ sung đủ nước mỗi ngày không chỉ giúp duy trì hoạt động của cơ thể mà còn có tác dụng quan trọng trong việc duy trì sức khỏe. Trong...

Thứ Năm, 04/04/2024

Food Matrix của FMP Thái Lan giá bao nhiêu ?

Bạn đang muốn bổ sung dinh dưỡng thiếu hụt trong chế độ ăn uống hàng ngày? Bạn quan tâm đến sức khỏe và muốn phát triển toàn diện cơ thể? Hãy để Food Matrix của FMP giúp bạn thỏa mãn...

Thứ Hai, 01/04/2024

SUPER LUTEIN / MIRTO PLUS / IZUMIO 48 / OLEMIO KHUYẾN MÃI THÁNG 4

⚡⚡ KHUYẾN MÃI TƯNG BỪNG - CHÀO MỪNG ĐẠI LỄ ⚡⚡ (01.04.2024 -30.04.2024) 🛒🛒SUPER LUTEIN / IZUMIO 30 MUA 12 Sản phẩm tặng 🎁 2 SL/IM30 + 🎁 1 SL 🛒🛒 MIRTO PLUS / IZUMIO 48 / OLEMIO MUA 12 Sản phẩm tặng 🎁 2...

Thứ Ba, 19/03/2024

FloraGLO Lutein có trong Super Lutein có tác dụng như thế nào ?

5 Tác dụng của lutein mà bạn đã biết chưa? Lutein là một thành phần quan trọng trong nhiều loại thực phẩm chức năng, bao gồm cả sản phẩm Super Lutein từ Nhật Bản. Dưới đây là thông tin chi tiết...

Thứ Sáu, 01/03/2024

chương trình khuyến mãi tháng 3 của Olemio, Izumio, Super Lutein và Mirto Plus!

CHÀO THÁNG 3 QUÀ BAO LA (01.03.2024 -21.03.2024) ✨ SUPER LUTEIN / IZUMIO 30 : MUA 12 Sản phẩm tặng 2 (SL/IM30) + 1 SL/IM30 => TỔNG: 15 sản phẩm ✨ MIRTO PLUS / IZUMIO 48 / OLEMIO: MUA 12 Sản phẩm...

Nhận bản tin làm đẹp từ chúng tôi

Gọi ngay 0936155255

Giỏ hàng