Happy Naturals
Thứ Bảy, 23/06/2018

Bệnh võng mạc tiểu đường là gì? nguyên nhân, phòng ngừa như thế nào?

Tổng quan

Bệnh võng mạc tiểu đường là một biến chứng bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến mắt. Nó gây ra bởi tổn thương các mạch máu của mô nhạy cảm với ánh sáng ở mặt sau của mắt (võng mạc).

Lúc đầu, bệnh võng mạc tiểu đường có thể không gây ra triệu chứng hoặc chỉ các vấn đề về thị lực nhẹ. Cuối cùng, nó có thể gây mù lòa.

 

Tình trạng này có thể phát triển ở bất kỳ ai mắc bệnh tiểu đường loại 1 hoặc loại 2. Bạn càng mắc bệnh tiểu đường càng lâu và lượng đường trong máu của bạn càng ít bị kiểm soát thì bạn càng có nhiều khả năng phát triển biến chứng mắt này.

 

Triệu chứng

Bạn có thể không có triệu chứng trong giai đoạn đầu của bệnh võng mạc tiểu đường. Khi tình trạng tiến triển, các triệu chứng võng mạc tiểu đường có thể bao gồm:

 • Điểm hoặc các chuỗi tối trôi nổi trong tầm nhìn của bạn (floaters)
 • Mờ mắt
 • Tầm nhìn dao động
 • Tầm nhìn màu bị suy yếu
 • Vùng tối hoặc trống trong tầm nhìn của bạn
 • Mất thị lực

Bệnh võng mạc tiểu đường thường ảnh hưởng đến cả hai mắt.

Khi đi khám bác sĩ

Quản lý cẩn thận bệnh tiểu đường của bạn là cách tốt nhất để ngăn ngừa mất thị lực. Nếu bạn bị tiểu đường, hãy đi khám bác sĩ mắt để khám mắt hàng năm với sự giãn nở - ngay cả khi thị lực của bạn có vẻ tốt. Mang thai có thể làm trầm trọng thêm bệnh võng mạc tiểu đường, vì vậy nếu bạn đang mang thai, bác sĩ nhãn khoa của bạn có thể đề nghị khám mắt bổ sung trong suốt thai kỳ của bạn.

Liên lạc với bác sĩ nhãn khoa của bạn ngay lập tức nếu thị lực của bạn thay đổi đột ngột hoặc trở nên mờ, đốm hoặc mờ.

Nguyên nhân

Theo thMinh họa cho thấy bệnh võng mạc tiểu đường không tăng sinh nặng 
ời gian, quá nhiều đường trong máu có thể dẫn đến sự tắc nghẽn các mạch máu nhỏ bé nuôi dưỡng võng mạc, cắt đứt nguồn cung cấp máu của nó. Kết quả là, mắt cố gắng để phát triển các mạch máu mới. Nhưng những mạch máu mới này không phát triển đúng cách và dễ bị rò rỉ.

Có hai loại bệnh võng mạc tiểu đường:

 • Bệnh võng mạc tiểu đường sớm. Trong hình thức phổ biến hơn này - được gọi là bệnh võng mạc tiểu đường không tăng sinh (NPDR) - các mạch máu mới không phát triển (tăng sinh).

  Khi bạn có NPDR, các thành mạch máu trong võng mạc của bạn yếu đi. Bướu nhỏ (microaneurysms) nhô ra khỏi thành mạch của các mạch máu nhỏ hơn, đôi khi rò rỉ chất lỏng và máu vào võng mạc. Các mạch võng mạc lớn hơn có thể bắt đầu giãn ra và trở nên không đều đường kính. NPDR có thể tiến triển từ nhẹ đến nặng, vì càng nhiều mạch máu bị tắc nghẽn.

  Sợi thần kinh trong võng mạc có thể bắt đầu sưng lên. Đôi khi phần trung tâm của võng mạc (điểm vàng) bắt đầu sưng lên (phù nề điểm vàng), một tình trạng cần được điều trị.

 • Bệnh võng mạc tiểu đường nâng cao. Bệnh võng mạc tiểu đường có thể tiến triển đến loại bệnh nặng hơn này, được gọi là bệnh võng mạc tiểu đường tăng sinh. Trong loại này, các mạch máu bị tổn thương đóng lại, gây ra sự phát triển của các mạch máu mới, bất thường trong võng mạc, và có thể rò rỉ vào chất trong suốt giống như thạch lấp đầy trung tâm của mắt bạn (thủy tinh thể).

  Cuối cùng, mô sẹo kích thích bởi sự phát triển của các mạch máu mới có thể khiến võng mạc tách ra khỏi mặt sau của mắt bạn. Nếu các mạch máu mới can thiệp vào dòng chảy chất lỏng bình thường ra khỏi mắt, áp lực có thể tích tụ trong nhãn cầu. Điều này có thể làm hỏng dây thần kinh mang hình ảnh từ mắt đến não của bạn (thần kinh thị giác), dẫn đến bệnh tăng nhãn áp.

Các yếu tố rủi ro

Bất cứ ai bị tiểu đường đều có thể bị bệnh võng mạc tiểu đường. Nguy cơ phát triển bệnh về mắt có thể tăng lên do:

 • Thời gian mắc bệnh tiểu đường - bạn càng bị tiểu đường, nguy cơ phát triển bệnh võng mạc do tiểu đường càng cao
 • Kiểm soát mức đường trong máu kém
 • Huyết áp cao
 • Cholesterol cao
 • Mang thai
 • Sử dụng thuốc lá
 • Là người Mỹ gốc Phi, người Mỹ gốc Tây Ban Nha hoặc người Mỹ bản địa

Biến chứng

Bệnh võng mạc tiểu đường liên quan đến sự phát triển bất thường của các mạch máu trong võng mạc. Biến chứng có thể dẫn đến các vấn đề về thị lực nghiêm trọng:

 • Xuất huyết thủy tinh. Các mạch máu mới có thể chảy máu vào chất rõ ràng, giống như thạch lấp đầy tâm mắt bạn. Nếu lượng máu chảy nhỏ, bạn có thể chỉ thấy một vài đốm đen (phao). Trong trường hợp nặng hơn, máu có thể lấp đầy khoang thủy tinh thể và chặn hoàn toàn thị lực của bạn.

  Xuất huyết thủy tinh thường không gây mất thị lực vĩnh viễn. Máu thường xuất hiện từ mắt trong vòng vài tuần hoặc vài tháng. Trừ khi võng mạc của bạn bị tổn thương, tầm nhìn của bạn có thể trở lại sự rõ ràng trước đó của nó.

 • Võng võng mạc. Các mạch máu bất thường liên quan đến bệnh võng mạc tiểu đường kích thích sự phát triển của mô sẹo, có thể kéo võng mạc ra khỏi mặt sau của mắt. Điều này có thể khiến các điểm nổi trong tầm nhìn của bạn, nhấp nháy ánh sáng hoặc mất thị lực nghiêm trọng.
 • Bệnh tăng nhãn áp. Các mạch máu mới có thể mọc ở phần trước mắt và gây trở ngại cho dòng chảy chất lỏng bình thường ra khỏi mắt, gây áp lực trong mắt để hình thành (bệnh tăng nhãn áp). Áp lực này có thể làm hỏng dây thần kinh mang hình ảnh từ mắt đến não của bạn (thần kinh thị giác).
 • Mù. Cuối cùng, bệnh võng mạc tiểu đường, bệnh tăng nhãn áp hoặc cả hai có thể dẫn đến mất thị lực hoàn toàn.

Phòng ngừa

Bạn không thể luôn luôn ngăn ngừa bệnh võng mạc tiểu đường. Tuy nhiên, khám mắt thường xuyên, kiểm soát tốt lượng đường trong máu và huyết áp của bạn, và can thiệp sớm cho các vấn đề về thị lực có thể giúp ngăn ngừa mất thị lực nghiêm trọng.

Nếu bạn bị tiểu đường, hãy giảm nguy cơ bị bệnh võng mạc tiểu đường bằng cách làm như sau:

 • Quản lý bệnh tiểu đường của bạn. Ăn uống lành mạnh và hoạt động thể chất trong thói quen hàng ngày của bạn. Cố gắng để có được ít nhất 150 phút hoạt động hiếu khí vừa phải, chẳng hạn như đi bộ, mỗi tuần. Uống thuốc trị tiểu đường hoặc insulin theo chỉ dẫn.
 • Theo dõi lượng đường trong máu của bạn. Bạn có thể cần phải kiểm tra và ghi lại lượng đường trong máu của bạn nhiều lần trong ngày - các phép đo thường xuyên hơn có thể được yêu cầu nếu bạn bị bệnh hoặc bị căng thẳng. Hãy hỏi bác sĩ của bạn bao lâu bạn cần phải kiểm tra lượng đường trong máu của bạn.
 • Hỏi bác sĩ về xét nghiệm glycosylated hemoglobin. Xét nghiệm hemoglobin glycosylated, hoặc xét nghiệm hemoglobin A1C, phản ánh mức đường huyết trung bình của bạn trong khoảng thời gian hai đến ba tháng trước khi thử nghiệm. Đối với hầu hết mọi người, mục tiêu A1C là dưới 7 phần trăm.
 • Giữ huyết áp và cholesterol trong tầm kiểm soát . Ăn thực phẩm lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và giảm cân quá mức có thể hữu ích. Đôi khi thuốc cũng cần thiết.
 • Nếu bạn hút thuốc hoặc sử dụng các loại thuốc lá khác, hãy hỏi bác sĩ của bạn để giúp bạn bỏ thuốc lá. Hút thuốc làm tăng nguy cơ biến chứng bệnh tiểu đường khác nhau, bao gồm cả bệnh võng mạc tiểu đường.
 • Chú ý đến những thay đổi về thị lực. Liên lạc ngay với bác sĩ nhãn khoa của bạn nếu bạn bị thay đổi thị lực đột ngột hoặc thị lực của bạn trở nên mờ, lốm đốm hoặc mờ.

Hãy nhớ rằng, bệnh tiểu đường không nhất thiết dẫn đến mất thị lực. Vai trò tích cực trong quản lý bệnh tiểu đường có thể đi một chặng đường dài để ngăn ngừa các biến chứng nhờ biết phòng ngừa từ thực phẩm bổ xung, dinh dưỡng, tập thể dục hợp lý.
Những điều đặc biệt về SUPER LUTEIN của  NATURALLY PLUS (NP) :
- Super Lutein là một thực phẩm chức năng có chứa 6 loại sắc tố hữu cơ cơ bản,  trong 1 sản phẩm với công nghệ tinh lọc ion cho phép tác động sâu tới từng tế bào và điểm vàng con mắt mà không có sản phẩm có thể tác động được.
- Là sản phẩm số 1 về con mắt chưa có đối thủ cạnh tranh
- Giải pháp tốt nhất cho con mắt trong môi trường sống hiện đại ( Lượng người mù tăng gấp 10 lần so với trước đây ) 

Bác Nguyễn Long Thành ở Long Biên Hà Nội chia sẻ cảm nhận khi sử dụng Izumio và Super Lutein .

Tôi bị tiểu đường 15 năm , có người giới thiệu sản phẩm của công ty tôi mua về dùng thử uống trong vòng 1 tuần, thấy uống cải thiện rõ. Mắt tôi trước đây không nhìn được do di chứng căn bệnh tiểu đường. Sau khi uông tôn nhìn lại được bình thường. Đến bây giờ tôi vẫn dùng sản phẩm Izumio và Super Lutein  sức khoẻ ổn định.

Bằng việc không ngừng mở rộng thị trường toàn cầu, sản phẩm cao cấp Super Lutein là sản phẩm đầu tiên và độc quyền của Naturally Plus trong vòng 7 năm qua và là sản phẩm bán chạy nhất tại thị trường Nhật Bản tính tới thời điểm này. 

Vậy Khí Hydrogen chứa trong Izumio là gì???

1️.  Phân tử H2

2️. Trung tính khi dung hoà với nước

3️.  Không màu, không mùi, không vị

4️.  Hầu như không hoà tan được ( chỉ có thể hoà tan 1,6mg trong 1 lít nước)

5️.  Cốt lõi của nguồn năng lượng sạch

( Hydrogen được tìm thấy với chức năng chống oxy hoá trong tế bào - theo tạp chí Nature medicine 2007)

Hydrogen là nguyên tố đầu tiên trong bảng tuần hoàn hóa học.

 • Hydrogen  là nguyên tố phong phú và nhỏ nhất trong vũ trụ. Hydrogen hiếm khi tồn tại ở dạng phân tử. Khí Hydrogen rất nhẹ mà nó dễ dàng thoát được lực hấp dẫn của hành tinh. Và vì Hydrogen phản ứng với hầu hết các nguyên tố khác, nó chủ yếu tồn tại trong các dạng hợp chất hóa học như nước, dầu và khí, hàng triệu hóa chất tự nhiên và tổng hợp, cũng như các hợp chất hữu cơ khác cần thiết cho sự sống.

  Naturally PLus còn hợp tác với những nhà cung cấp nguyên liệu khác như Riken Vitamin, nơi chiết xuất phẩm màu thực phẩm từ quả cây dành dành ở Đài Loan. Công đoạn cuối cùng, công ty Aliment Industry ở Nhật Bản làm ra sản phẩm hoàn thiện từ những nguyên liệu trên đạt tiêu chuẩn GMP, ISO 22000 và nhiểu bằng sáng chế độc quyền chi tiết về sản phẩm bạn vui lòng link: http://hanahcm.com/np-nhat

  HOTLINE 0936 155 255

   
0 Bình luận

Tin liên quan

Chủ Nhật, 14/04/2024

VÌ SAO NƯỚC IZUMIO GIÀU HYDROGEN CẦN THIẾT CHO MỌI LỨA TUỔI?

Nước là một phần thiết yếu của cuộc sống. Việc bổ sung đủ nước mỗi ngày không chỉ giúp duy trì hoạt động của cơ thể mà còn có tác dụng quan trọng trong việc duy trì sức khỏe. Trong...

Thứ Năm, 04/04/2024

Food Matrix của FMP Thái Lan giá bao nhiêu ?

Bạn đang muốn bổ sung dinh dưỡng thiếu hụt trong chế độ ăn uống hàng ngày? Bạn quan tâm đến sức khỏe và muốn phát triển toàn diện cơ thể? Hãy để Food Matrix của FMP giúp bạn thỏa mãn...

Thứ Hai, 01/04/2024

SUPER LUTEIN / MIRTO PLUS / IZUMIO 48 / OLEMIO KHUYẾN MÃI THÁNG 4

⚡⚡ KHUYẾN MÃI TƯNG BỪNG - CHÀO MỪNG ĐẠI LỄ ⚡⚡ (01.04.2024 -30.04.2024) 🛒🛒SUPER LUTEIN / IZUMIO 30 MUA 12 Sản phẩm tặng 🎁 2 SL/IM30 + 🎁 1 SL 🛒🛒 MIRTO PLUS / IZUMIO 48 / OLEMIO MUA 12 Sản phẩm tặng 🎁 2...

Thứ Ba, 19/03/2024

FloraGLO Lutein có trong Super Lutein có tác dụng như thế nào ?

5 Tác dụng của lutein mà bạn đã biết chưa? Lutein là một thành phần quan trọng trong nhiều loại thực phẩm chức năng, bao gồm cả sản phẩm Super Lutein từ Nhật Bản. Dưới đây là thông tin chi tiết...

Thứ Sáu, 01/03/2024

chương trình khuyến mãi tháng 3 của Olemio, Izumio, Super Lutein và Mirto Plus!

CHÀO THÁNG 3 QUÀ BAO LA (01.03.2024 -21.03.2024) ✨ SUPER LUTEIN / IZUMIO 30 : MUA 12 Sản phẩm tặng 2 (SL/IM30) + 1 SL/IM30 => TỔNG: 15 sản phẩm ✨ MIRTO PLUS / IZUMIO 48 / OLEMIO: MUA 12 Sản phẩm...

Nhận bản tin làm đẹp từ chúng tôi

Gọi ngay 0936155255

Giỏ hàng